web analytics

Tp.HCM: Nguồn cung căn hộ phía Tây bất ngờ tăng mạnh

goc-dem-copy-635869193143820150

Trong quý I/2017, thị trường bất động sản phía Tây Tp.HCM bất ngờ chứng kiến sự gia tăng mạnh lượng căn hộ mới với 1.821 căn, chiếm 36% tổng nguồn cung.

Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc bộ phận nghiên cứu và tư vấn CBRE Việt Nam, trong một thời gian dài, khu vực phía Đông và phía Nam Tp.HCM là tâm điểm của thị trường. Nhưng gần đây, nhờ sự phát triển của hạ tầng khu vực, thị trường căn hộ phía Tây (quận 6, 8, Bình Tân, Tân Phú, Bình Chánh) đang có những bước tiến vượt bậc.

Báo cáo thị trường căn hộ quý I/2017 của CBRE nhấn mạnh, với 1.821 căn, chiếm 36%, đây là lần đầu tiên khu Tây vượt lên dẫn đầu về số lượng căn hộ chào bán. Có 3 trong số 6 dự án ở phía Tây được chào bán lần đầu tiên. Đứng thứ 2 là khu Đông với 1.523 căn.

Thống kê cũng cho thấy, trong năm 2016 và quý I/2017, nguồn cung căn hộ phía Tây có thị phần lớn hơn cả phía Đông và phía Nam. Nguồn cung căn hộ ở phía Tây trong năm 2015 chỉ chiếm 18% tổng nguồn cung toàn thị trường, nhưng trong năm 2016, con số này đã tăng lên 25% tương đương với 8.800 căn và tỷ lệ này vẫn tiếp tục tăng mạnh trong quý I/2017.

căn hộ phía Tây
Khách hàng được tư vấn về một dự án tại phía Tây Tp.HCM trong vài tháng qua

Bà Dương Thùy Dung cho biết, khu Tây Tp.HCM không chỉ hấp dẫn với nhà đầu tư mà với cả những người mua để ở. Khu vực này có tỷ lệ giao dịch rất tốt. Hầu hết các dự án được bán ra với tỷ lệ giao dịch thành công lên tới 80-90%. Một số dự án trước đây bán không tốt thì sau khi “đổi chủ”, được thay đổi thiết kế và phương thức thanh toán, tỷ lệ bán hiện đã đạt đến hơn 90%.

Tại buổi tọa đàm “Cơ hội đầu tư bất động sản sang phía Tây Tp.HCM” do CafeLand tổ chức, lãnh đạo CBRE cho biết, giá mua đất và thuê đất ở khu vực phía Tây sẽ hợp lý hơn nhiều so với các khu khác do quỹ đất ở đây nhiều hơn. Do đó, chi phí vốn sẽ thấp hơn khi đầu tư ở đây. Giá bán một căn hộ ở khu này hiện nay khoảng 1,5 tỷ đến 2,5 tỷ đồng. Theo đó, tỷ suất lợi nhuận đầu tư cho thuê thấp hơn khu Đông hay khu Nam ở mức khoảng 4-5%, nhưng bù lại chi phí đầu tư thấp hơn.

Theo phân tích của chuyên gia này, đứng về phía nhà đầu tư là doanh nghiệp, căn hộ cao cấp có lợi nhuận biên cao hơn căn hộ trung cấp và bình dân do giá thành xây dựng không cao hơn nhiều. Lợi nhuận biên khi đầu tư vào phân khúc cao cấp thường cao do giá bán được đẩy lên rất cao so với giá thật.

Bà Dương Thùy Dung nhận định, đến một mức nào đó, do nguồn cung lớn trong khi nguồn cầu theo không kịp, phân khúc cao cấp sẽ bão hòa. Vì vậy, khu vực phía Tây là một lựa chọn cho các nhà đầu tư với mức lợi nhuận không quá cao nhưng bền vững. Khu vực phía Tây sẽ càng là một lựa chọn tốt nếu có thêm sự hỗ trợ về hạ tầng.

(Theo Vnexpress)

Cảm ơn quý khách hàng đã ghé thăm công ty Ngọc bảo Anh !

Mọi chi tiết xin quý khách liên hệ :

website : www.ngocbaoanh.com.vn

Hotline : 0909 936 962 ( Mr Tâm )

Email : ctyxaydungngocbaoanh@gmail.com 

Kính chúc quý khách một ngày làm việc hiệu quả !